Những nguyên tắc cơ bản chọn tranh thêu đẹp cho phòng khách

Bên cạnh, những thiết bị nội thất cơ bản thi tranh thêu đẹp là một trong những sản phẩm trang trí phòng khách không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Lựa chọn những bức tranh đẹp, phù hợp phong thuỷ còn mang lại may mắn cho già chủ. Dưới đây là một vài nguyên tắc bạn cần lắm được khi chọn tranh treo phòng khách.

Lựa chọn màu sắc tranh thêu đẹp trang trí phòng khách

Để có thể tạo được điểm nhấn cho căn phòng khách của mình thì yếu tố màu sắc của bức tranh thêu tay trang trí phòng khách là điều cực kỳ quan trọng.Nó không đơn giản chỉ là một bức tranh nhằm lấp đầy chỗ trống mà nó còn là một phần trong tổng thể kiến trúc không gian của phòng khách. Vì thế, tranh cần có sự hài hòa về màu sắc với màu của tường hay của các đồ vật được lựa chọn bài trí trong phòng.

Lựa chọn màu sắc tranh thêu đẹp trang trí phòng khách
Lựa chọn màu sắc tranh thêu đẹp trang trí phòng khách

Đặc biệt, nếu không muốn bị “lạc tông” giữa không gian phòng khách thì bức tranh bạn chọn cũng cần phải có sự hài hòa về phong cách thiết kế và sự phối màu. Để có được hiệu quả hài hòa nhất thì bạn nên chọn màu sắc chủ đạo của bức tranh tương đồng với màu tường hay màu của sofa hoặc rèm cửa nhé.

Vị trí treo tranh đẹp trong phòng khách

Tùy theo bức tranh thêu trang trí phòng khách mà bạn chọn vị trí của nó cho thích hợp. Bởi có một số bức tranh cần phải chú ý đến tính phong thủy nữa chứ không đơn giản là tính thẩm mỹ. Thường thì tranh treo phòng khách sẽ được chọn treo ở vị trí trang trọng của phòng là sau ghế sofa và cách ghế lên cao khoảng 30cm.

Vị trí treo tranh đẹp trong phòng khách
Vị trí treo tranh đẹp trong phòng khách

Nhưng có một số bức tranh như tranh Mã Đáo Thành Công thì không để hướng ngựa chạy về phía cửa mà phải chạy vào trong nhà để tiền tài không đi mất. Hay như tranh con rồng thì phải để đầu rồng hướng về sông hay biển… Với những bức tranh đặc biệt này thì bạn cần phải lựa chọn một vị trí trong phòng khách sao cho nó có thể vừa trở thành vật phong thủy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả không gian.

Kích thước của Tranh Treo Phòng Khách

Kích thước của tranh thêu phong thuỷ treo phòng khách cần được chú ý để nó không khiến bạn thấy ngột ngạt khi nó được treo lên. Một phòng khách rộng cần chọn bức tranh có kích thước lớn để có thể tạo nên nét hài hòa cũng như sự trang trọng cho bức tranh.

Vị trí treo tranh đẹp trong phòng khách
Vị trí treo tranh đẹp trong phòng khách

Đồng thời biến nó thành điểm nhấn cho nghệ thuật của căn phòng. Nhưng nếu phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn tranh treo có kích thước nhỏ để nó không quá chiếm dụng diện tích và vẫn đảm bảo không gian có được sự thoáng đãng, rộng rãi.

Nếu bạn thấy việc lựa chọn kích thước tranh quá khó thì có thể lấy sofa làm mốc. Bạn có thể chọn một bức tranh treo phòng khách có chiều dài bằng 1/3 sofa đối với phòng khách nhỏ và bằng 2/3 so với sofa nếu phòng khách rộng.

Trên đây là vài điều bạn nên biết trước khi chọn mua trang thêu đẹp để treo cho không gian phòng khách nhà mình. Hi vọng, những thông tin Thêu Xuất Khẩu mang đến sẽ hữu ích cho bạn.

Rèm Thêu Xuất Khẩu – Rèm Văn Phòng

————————————————————————————–

Showroom: Số 14 BT7, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900
Email: remxuatkhau@gmail.com

Tham khảo bài viết :