Những điều bạn Cần biết khi rèm phòng thờ

Đối với người phương Đông, đặc biệt là người Việt việc bày trí phòng thờ như thế nào thì hợp phong thủy được các gia đình hết sức quan tâm. Bên cạnh việc lựa chọn bàn thờ đẹp, hợp phong thủy thì lựa chọn rèm phòng thờ cùng quan trọng không kém.

Hình ảnh rèm phòng thờ giữ nông thôn và thành phố có đôi chút khác biệt.  Tuy nhiên, mỗi thiết kế rèm đều tôn lên vẻ sang trọng, ấm cúng của không gian phòng thờ.

Những điều bạn Cần biết khi rèm phòng thờ
Những điều bạn Cần biết khi rèm phòng thờ

+ Ở nông thôn, thường gian thờ nằm ngay ở gian tiếp khách được che bởi một tấm bình phong hoặc một tủ thờ,

+ Các gia đình ở thành phố thường dùng rèm cửa phòng thờ với các loại rèm khác nhau. Cho một không gian riêng để chăm lo cho việc hương khói.

Tại sao nên mua rèm phòng thờ ?

Từ xưa đến nay không gian thờ cúng luôn được người Việt chúng ta coi trọng nhất. Vì đây là không gian tâm linh và là không gian thờ cúng gia tiên để thể hiện cái tâm báo hiếu với tổ tiên. Và là nơi để con cháu dù đi đâu cũng nhờ về cội nguồn.

Tại sao nên mua rèm phòng thờ ?
Tại sao nên mua rèm phòng thờ ?

Ngoài ra, việc sử dụng rèm còn giúp che chắn giữa không gian ban thờ và với các không gian chung. Rèm cửa hạn chế gió,cản bụi, cản khí độc lùa thẳng vào bàn thờ.

Chọn rèm cửa phòng thờ như thế nào?

Rèm để che phòng thờ có rất nhiều chất liệu như: trúc, nhựa, vải,… Trong đó rèm vải cao cấp là được ưa chuộng hơn cả. Với Các loại vải may rèm để che ban thờ đa dạng, phong phú như: voan, nhung, cotton,…. thì chúng ta có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất với kiến trúc, không gian nhà mình.

Chọn rèm cửa phòng thờ như thế nào?
Chọn rèm cửa phòng thờ như thế nào?

Thông thường, để tạo ra không gian tĩnh lặng và tôn nghiêm. Thiết kế rèm cửa che phòng thờ thường chọn những gam màu ấm như màu đỏ đun, màu cánh gián, màu vàng. Vì những màu trên sẽ làm cho không gian thờ cúng linh thiêng hơn, kết hợp với nội thất nhẹ nhàng, ấm áp, giản đơn nhưng vẫn thanh lịch.

Trong một bài viết trên đây chúng tôi không thể chia sẻ hết những chú ý cũng như cách chọn rèm. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và được giá tốt.

Rèm Thêu Xuất Khẩu – Rèm Văn Phòng

————————————————————————————–

Showroom: Số 14 BT7, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900
Email: remxuatkhau@gmail.com

Tham khảo bài viết :