Mẹo để lựa rèm cửa sang trọng cho phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nên mỗi gia đình đều chú ý đến việc lựa chọn nội thất trang trí. Trong đó, rèm cửa là một món đồ không thể thiếu. Làm sao để lựa chọn được mẫu rèm cửa sang trọng cho phòng khách ?

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết chọn mua rèm cửa sang trọng cho phòng khách thu hút nhất. Để lựa chọn được một tấm rèm phù hợp thì không thể bỏ qua yếu tố màu sắc, kích thước,..

Mẹo để lựa rèm cửa sang trọng cho phòng khách

Để góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống, làm việc khi chọn mua rèm cửa bạn cần quan tâm đến sự hài hòa của không gian nội thất của tổng thể ngôi nhà mình.

Mẹo để lựa rèm cửa sang trọng cho phòng khách
Mẹo để lựa rèm cửa sang trọng cho phòng khách

Lựa chọn mẫu thiết rèm sang trọng

Tùy thuộc vào thiết kế kiến trúc của ngôi nhà bạn mang khuynh hướng phong cách thiết kế nào để có thể làm căn cứ chọn mua rèm sang trọng cho phù hợp.

Đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì nên chọn mua rèm cửa có thiết kế đơn giản, màu sắc sáng, trang nhã. Trong khi đó, với những phong cách cổ điển thì nên chọn loại rèm cửa có nhiều hoa văn, họa tiết và thiết kế với nhiều lớp cho phù hợp.

Về kích thước rèm cửa

Chọn mua rèm cửa có kích thước phù hợp cũng là một trong những yếu tố bạn nên quan tâm đến.

Tùy thuộc vào độ rộng, chiều cao của cửa cũng như tổng thể không gian ngôi nhà bạn nên chọn mua rèm cửa có kích thước cách mặt sàn khoảng 15-20cm, hoặc từ trên xuống dưới cửa tầm 20cm.

Rèm cửa sang trọng
Rèm cửa sang trọng

Lưu ý đừng nên chọn mua rèm có chiều dài chạm xuống mặt sàn hay lưng chừng so với cánh cửa, điều này sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của rèm cửa nói riêng và không gian ngôi nhà nói chung.

Màu sắc rèm cửa

Lựa chọn tone màu sắc cho rèm cửa cũng cần phải để ý đến không gian sao cho phù hợp nhất. Đối với những khu vực phòng có diện tích nhỏ, hẹp và ít ánh sáng thì bạn nên chọn mua rèm cửa sang trọng có gam màu tươi sáng để giúp cho không gian thêm phần thoáng đãng, rộng rãi.

Và ngược lại đối với những căn phòng có diện tích lớn, ánh sáng nhiều thì bạn nên chọn mua rèm cửa đẹp sang trọng với những tone màu tối, màu trầm.

Tuy nhiên, để góp phần tăng thêm tính sang trọng, thẩm mỹ và giá trị hơn cho các phòng và ngôi nhà thì bạn không nên chọn lựa rèm cửa có quá nhiều màu sắc chói lóa và kém sang cho không gian.

Chất liệu rèm nào thì phù hợp nhất

Hiện có rất nhiều chất liệu khác nhau được dùng để thiết kế rèm cửa như rèm vải, rèm nhựa, rèm nhôm, rèm gỗ,….., mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Mẹo để lựa rèm cửa sang trọng cho phòng khách
Mẹo để lựa rèm cửa sang trọng cho phòng khách

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu tài chính khác nhau mà người tiêu dùng sẽ có được cho mình loại rèm được làm nên từ chất liệu phù hợp nhất. Song rèm cửa được làm nên từ vải vẫn nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả vì tính đa dạng trong kiểu dáng, màu sắc, thiết kế và dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách, kiểu dáng nội thất khác nhau.

Cùng với đó, rèm cửa được làm nên từ chất liệu vải được yêu thích nhiều còn vì nguyên do dễ lắp đặt và giặt tẩy thường xuyên.

Chỉ cần như vậy, bạn đã có thể chọn được cho phòng khách gia đình mình những mẫu rèm cửa sang trọng ấn tượng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm : https://theuxuatkhau.com